Đăng ký bộ dự đoán đề thi IELTS, Sách/Tài liệu/Khóa học IELTS: LINK


Mọi người ơi, ieltsjenny.com đã có bản cập nhật bộ dự đoán ôn thi, đề thi ielts tháng mới nhất cả 4 kỹ năng: Listening, Speaking, Reading và Writing. Riêng đối với phần thi IELTS Writing Task 1, nhằm giúp các bạn tiếp cận tốt hơn với bộ đề, ieltsjenny.com sẽ gửi kèm cả những bài viết mẫu nữa đó. Cùng tham khảo bộ dự đoán ielts 4 kỹ năng hàng tháng mới nhất và cập nhật nhanh bí kíp đi thi ielts ngay hôm nay nhé.

1. Đăng ký nhận bộ tài liệu

– Kỹ năng Listening: Section 1, 2, 3 và 4

– Kỹ năng Reading: Passage 1, 2 và 3

– Kỹ năng Speaking: Part 1, 2 và 3

– Kỹ năng Writing: Task 1 và Task 2

Đăng ký bộ tài liệu dự đoán đề thi IELTS:
https://forms.gle/T1U9bvXzj8eFni6Q8

2. Quà tặng ý tưởng và từ vựng IELTS. Nếu các bạn thấy tài liệu Ý tưởng và từ vựng IELTS hữu ích thì có thể đăng ký phiên bản đầy đủ 110 trang tại đây: Link(kéo xuống tìm ở mục Ý tưởng IELTS Writing Task 2 và từ vựng).

Gửi tặng bạn ý tưởng và Từ vựng trong IELTS Writing Task 2
(chủ đề SPORT EXERCISE)Download

Phiên bản xem thử sách:

Ideas-Vocabularies-in-IELTS-Writing-Task-2-Y-tuong-va-tu-vung-110-topics-preview

3. Sách học IELTS Speaking, IELTS Writing Task 1, IELTS Writing Task 2 dành cho những bạn đặt mục tiêu band 7+ trở lên. Nếu mua sách bên ngoài chi phí khẳng định là rất cao, nhưng mua sách học online bản quyền của ieltsjenny.com chỉ từ 50k (bằng 1 buổi trà sữa của các bạn mà thôi). Đừng băn khoăn, đừng lăn tăn để bỏ qua tài liệu quá hay này. Bản xem trước ngay bên dưới.

Nếu các bạn đăng ký mua thì xem ở mục “Sách học IELTS” nhé: Link

Bản xem thử 3 cuốn sách học ielts speaking, ielts writing task 1, ielts writing task 2:

IELTS-Speaking-3-Parts-Preview-ieltsjenny

IELTS-Writing-Task-1-Preview-ieltsjenny

IELTS-Writing-Task-2-Preview-ieltsjenny

4. Lời khuyên của ieltsjenny.com tháng – 5 lời khuyên giúp tự học IELTS

a. Không nên luyện đề sớm và liên tục

Việc chưa học đã lao vào luyện đề luôn và làm quá nhiều đề sẽ khiến bạn vừa cảm thấy sốc vì độ khó, vừa hoang mang về khả năng của bản thân. Cách tốt nhất là làm từng bài một cách cẩn thận, hiểu rõ dạng bài và yêu cầu, chưa cần quá nghiêm ngặt về vấn đề thời gian. Sau đó, bạn chữa bài thật kỹ, hiểu lỗi sai ở đâu để lần sau tránh mắc phải, chú ý chất lượng hơn số lượng. Bạn hãy nhớ mình đang trong quá trình học, chưa đến quá trình luyện. Hơn nữa, việc luyện đề tràn lan còn khiến bạn hết tài liệu để làm trong thời gian ngắn.

b. Ban đầu, nên cho phép mình tra từ khi làm bài

Khi mới làm quen với IELTS, bạn đang trong giai đoạn tập trung tìm hiểu cách làm, dạng bài, vốn từ cũng chưa đa dạng, nên tra từ là việc hoàn toàn được phép. Hãy đi từng bước một, từ hiểu dạng bài, hiểu cách làm sau đó mới thử thách bản thân ở phần từ vựng. Tra từ cũng là một cách để học từ vựng.

Nên dùng từ điển Anh – Anh uy tín (Cambridge hoặc Oxford), thay vì từ điển Anh – Việt vì các nét nghĩa khi dịch sang tiếng Việt không bao hàm hết nét nghĩa của từ tiếng Anh, đặc biệt là các từ trừu tượng.

Bạn cũng nên có một cuốn sổ chia hai cột, một bên là từ trong câu hỏi và một bên là từ (cụm từ) đó được diễn giải ra trong bài. Cách diễn giải này có thể lặp lại trong bài khác.

Ngoài ra, không nên dành quá nhiều thời gian cho các thuật ngữ chuyên ngành (ví dụ các tên khoa học của một lĩnh vực) vì hầu như ít gặp, ưu tiên các động từ vì chúng xuất hiện ở nhiều bài.

c. Chọn tài liệu đúng trình độ

Khi mới làm bài, nếu chọn ngay tài liệu khó, bạn sẽ dễ nản và sợ. Nếu đặt mục tiêu điểm không quá cao (dưới 6.5), bạn không cần làm các tài liệu quá khó như Test Plus 1 hoặc một số đề Road to IELTS.

Ban đầu, các bạn có thể làm bộ Baron’s IELTS (làm kỹ, chữa kỹ và học từ vựng chắc), sau đó chuyển qua các cuốn Cambrigde 14, 15 rồi làm The Official Cambridge Guide to IELTS hoặc cuốn Trainer 2; tiếp đến là Test Plus 3, Road to IELTS và Test Plus 1, 2. Đừng quên ieltsjenny.com luôn có những tài liệu ielts chất lượng để bạn ôn tập đúng trình độ. Nếu bạn đang lo lắng về lộ trình học ielts, đừng ngần ngại liên hệ ieltsjenny.com ngay nhé.

d. Luyện tập khi tỉnh táo

Làm Reading lúc mệt sẽ khó tập trung, vì thế, bạn không nên nhồi nhét, cố làm bằng được mà hãy dành thời gian chất lượng cho nó. Một tuần không nhất thiết ngày nào cũng phải làm một đề, thậm chí một tuần chỉ làm khoảng hai đề nhưng chữa kỹ và rút kinh nghiệm để tiến bộ.

e. Kỹ năng nào cũng có mức ‘chững’

Sẽ có những khoảng thời gian điểm của bạn lên rất nhanh, nhưng thường với kỹ năng nào bạn cũng dễ có mức “chững”, kẹt mãi ở một điểm (đặc biệt ở mức 6.5).

Giải pháp cho vấn đề này là phải kiên trì. Thời gian để mỗi người vượt qua ngưỡng này có thể khác nhau, nhưng chắc chắn kết quả sẽ cải thiện với người học nghiêm túc. Các bạn không nên sốt ruột bởi mọi việc đều cần thời gian, và não bộ cũng cần thời gian để ngấm kiến thức.

Xem thêm >> bộ dự đoán IELTS Speaking part 1, bộ dự đoán IELTS Speaking part 2 3, bộ dự đoán IELTS Writing task 2


Đăng ký bộ dự đoán đề thi IELTS, Sách/tài liệu IELTS: LINK ĐĂNG KÝ