Press "Enter" to skip to content

Bộ dự đoán IELTS Writing Task 1 tháng 10/2021 (Forecast IELTS Writing Task 1)

Đăng ký bộ dự đoán đề thi IELTS, Sách/Tài liệu/Khóa học IELTS: LINK


Mặc dù phần thi IELTS Writing Task 1 chỉ chiếm 1/3 số điểm trong tổng thể kỹ năng Writing, nhưng nếu các bạn không ôn luyện tốt, không đảm bảo được các tiêu chí cần có của một bài IELTS Writing Task 1 tốt thì sẽ khó đạt được band điểm Overall của bạn (từ 6.5+).

Trong Task 1, bạn phải miêu tả thông tin biểu đồ với ít nhất 150 từ. Dù là Task 1 hay Task 2 thì bài viết đều được đánh giá theo bốn tiêu chí rõ ràng nhưu: Task Achievement (Đáp ứng yêu cầu đề bài), Coherence and Cohesion (Sự mạch lạc và tính liên kết), Lexical Resource (Nguồn từ vựng) và Grammatical Range and Accuracy (Sự đa dạng và tính chính xác của ngữ pháp).

Khó khăn Writing Task 1

  • Gặp dạng đề kết hợp các biểu đồ: Nhiều bạn chỉ chuẩn bị các dạng đề cho từng biểu đồ nhất định, mà “quên mất” người ra đề đôi lúc sẽ làm khó chúng ta khi kết hợp nhiều loại biểu đồ cùng nhiều yếu tố khác nhau, nhằm thử thách thí sinh phải tự liên kết lại cho hợp lý và phân tích đúng.
  • Bỏ sót chi tiết quan trọng của biểu đồ: Vấn đề này sẽ phụ thuộc vào kĩ năng phân tích biểu đồ của bạn, để nắm được đâu là “nhân tố” quan trọng cần nói đến và đâu là phần không cần thiết trong biểu đồ. Cho nên, nhiều bạn thường nhầm lẫn giữa các chi tiết và vô tình “bỏ quên” khiến điểm Writing giảm sút.
  • Thậm chí có nhiều bạn chưa nắm vững từng dạng đề IELTS Writing Task 1: Line graph, Pie chart, Bar Chart, Table, Map, Process …

Cách cải thiện IELTS Writing Task 1

  1. Luyện tập phân tích biểu đồ trước khi bắt đầu viết

Thường thường yêu cầu của Task 1 là “Summarize the information by selecting and reporting the main features…”, có nghĩa là chúng ta chỉ lựa chọn những số liệu nổi bật nhất để miêu tả, không nên cố gắng mô tả tất cả các số liệu (chỉ trừ trường hợp biểu đồ đơn giản ít số liệu). Thông thường chỉ nên lựa chọn 6-7 con số nổi bật để phân tích trong hai đoạn thân bài (chia đều là mỗi đoạn từ 3-4 số liệu)

Do đó, hãy tập nhìn tổng quan trước có bao nhiêu biểu đồ trong bài viết, bao gồm những yếu tố nào: theo thời gian, theo giới tính,… Mỗi biểu đồ đều mang một tính chất riêng, tập nhìn vào chúng và đưa ra được nhận xét và đánh giá yếu tố nào là quan trọng nên được đề cập rõ, yếu tố nào là không cần thiết.

  1. Học các cấu trúc câu, từ vựng thường dùng

Đây chính là yếu tố giúp cho bài viết Writing Task 1 có phần “dễ xơi” hơn, vì các cấu trúc miêu tả biểu đồ thường là giống nhau và bạn cũng chẳng cần học 10-20 mẫu câu khác nhau. Lưu ý là ở bài viết này, đề thi không yêu cầu khả năng vốn từ và cấu trúc phức tạp của bạn, mà đơn giản chỉ dừng ở việc bạn miêu tả biểu đồ có đúng, đủ và dễ hiểu hay không.

Vậy nên, khi biểu đồ dùng từ nào, hãy dùng chính xác lại từ đó hoặc “viết lại câu” khi bạn chắc chắn về nghĩa của nó. Không nên quá “sáng tạo” trong phần này, rủi ro nhiều hơn là may mắn đấy!

  1. Xác định viết chỉ trong 10 phút đầu

Và bạn nên xác định là sẽ viết Writing Task 1 trước khi viết Writing Task 2. Vì Task 1 có yêu cầu đơn giản hơn và độ dài ít hơn, nên khi hoàn thành bạn sẽ có cảm giác an tâm và bình tĩnh khi “xắn tay” vào làm Task 2. Trong dân gian ta có câu “đầu xuôi đuôi lọt” quả là không sai đâu nhé!

  1. Tham khảo ngay lập tức bộ dự đoán IELTS Writing Task 1 kèm hướng dẫn viết bài theo dạng đề của ieltsjenny.com độc quyền

Mỗi tháng sẽ có 2 tài liệu liên quan đến IELTS Writing Task 1:

+ Link: Dự đoán IELTS Writing Task 1 (Tháng 10/2021) – Bản cập nhật

+ Link: Hướng dẫn viết IELTS Writing Task 1 theo dạng đề

Mong muốn cuối cùng của ieltsjenny.com là các bạn độc giả đang đọc bài viết này sẽ có những tài liệu hữu ích, không lan man tràn lan mà nhắm đúng vào trọng tâm của bài thi writing thực tế và đạt kết quả tốt nhất. IELTS Jenny không buôn bán tài liệu ielts, chúng tôi chỉ chia sẻ cho cộng đồng các tài liệu ielts hoàn toàn miễn phí + chọn lọc chất lượng.


Đăng ký bộ dự đoán đề thi IELTS, Sách/tài liệu IELTS: LINK ĐĂNG KÝ

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Mission News Theme by Compete Themes.
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x