Nhắc đến chứng chỉ tiếng anh thì không thể nào không nhắc đến chứng chỉ IELTS. IELTS là một kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế cần thiết cho các bạn học sinh, sinh viên có nguyện vọng muốn đi du học cũng như làm việc tại các công ty nước ngoài. Tuy nhiên, việc học và luyện thi IELTS như thế nào là đúng cách, để tiết kiệm tiền bạc và công sức luôn là bài toán không hề đơn giản. Đó là lý do tại sao ieltsjenny.com ra đời.

Về chuyên môn, JENNY sẽ đăng tải các bài giảng chuyên sâu, cập nhật những mẫu câu hỏi sát với đề thi thật nhất, và trong tương lai gần sẽ tiến hành chữa bài IELTS Writing cho các bạn độc giả một cách cẩn thận. Phương pháp mà JENNY lựa chọn cho các bài chia sẻ của mình là phương pháp tư duy logic thay vì học thuộc lòng bài giảng. Phương pháp này giúp các bạn phát triển kiến thức chứ không chỉ dừng lại ở mức để đi thi.

Nhiều bạn học sinh/sinh viên đã từng đăng ký học rất nhiều ở các trung tâm, nhưng việc học chỉ đạt hiệu quả thực sự khi bạn đó tự cày cuốc, mò mẫm và tìm ra bí quyết của riêng mình mà thôi. Phương pháp này có một cái tên rất quen thuộc, đó là “Tự học”. Tự học giúp người học hiểu sâu, mở rộng, củng cố và ghi nhớ bài học một cách vững chắc nhờ vào khả năng tự phân tích, tổng hợp tài liệu, từ đó có khả năng vận dụng các tri thức đã học vào việc giải quyết những nhiệm vụ học tập mới. Học tiếng anh nói chung, luyện thi IELTS nói riêng, khả năng “tự học” càng cần phải áp dụng một cách nhuần nhuyễn.

Có một số lời khuyên nho nhỏ mà JENNY muốn gửi tới các bạn.

1) Định hướng nhu cầu học IELTS

IELTS ngày nay ngày càng có ứng dụng rất rộng rãi. Nếu bạn có nhu cầu du học hoặc apply vào các trường đại học top của Việt Nam (Ngoại Thương, Kinh Tế Quốc Dân, …) thì điểm IELTS càng cao thì bạn càng có nhiều cơ hội. Lý do là 6.5 IELTS có thể quy đổi thành 9 điểm tiếng anh đại học, do đó điểm IELTS càng cao thì tỷ lệ đỗ đại học / du học phải nói là càng lớn. Vì vậy, ngay từ lúc này, các bạn trẻ ơi, hãy đặt ra cho bản than một nhu cầu cụ thể nhé.

2) Độ tuổi nào nên học IELTS

Dạo quanh các group tiếng anh, câu hỏi “Cho em hỏi bao nhiêu tuổi thì học IELTS ạ?” này là một trong câu hỏi phổ biến. JENNY cũng xin trả lời các bạn luôn: Cấp 3 và đại học là độ tuổi thích hợp để học và luyện thi IELTS, một số ít các bạn lớp 9. Còn các bạn nhỏ khoảng lớp 7, lớp 8 trở xuống sẽ khá bị ngợp nếu tiếp xúc với IELTS quá sớm, lúc đó các em vẫn chưa thể lý giải được các hiện tượng xã hội, các vấn đề về kinh tế, an ninh, chính trị xã hội… Tóm lại, độ tuổi chuẩn nhất tiếp xúc với IELTS là các em học cấp 3, các em sinh viên.

3) Học IELTS Online có hiệu quả?

Học online không chỉ đơn giản là theo dõi các bài học trên mạng internet, mà các bạn phải biết tìm nguồn tài liệu và phương pháp hiệu quả. Do đó, JENNY sẽ giúp các bạn điều này. Với các bài giảng tâm huyết, các tips làm bài theo từng nhóm chủ điểm lớn như: Môi trường, Giao thông, Giáo dục, Công nghệ … cùng phương pháp logic thông minh, các bạn chỉ cần yên tâm cập nhật bài học để luyện tập thường xuyên. Học theo từng nhóm, một mặt sẽ nâng cao hiểu biết rất nhiều, mặt khác các bạn hoàn toàn có thể xử lý đề thi một cách trơn tru.

4) Đề IELTS những năm gần đây có thay đổi gì không?

Cảm nhận chung của nhiều người là khó hơn. Điều này cũng dễ hiểu vì các công nghệ tổng hợp đề đang trở nên tinh vi hơn, tổ chức ra đề thi sẽ phải thay đổi làm sao các câu hỏi của mình dần trở nên khó hơn, lạ hơn để người học người thi khó trúng tủ.

5) Học IELTS miễn phí tại IELTSJENNY.COM

Trong 4 kỹ năng, học sinh Việt Nam thường giỏi kỹ năng Nghe và Đọc hơn là kỹ năng Nói và Viết , hay nói cách khác là kỹ năng thụ động tốt hơn kỹ năng chủ động. Tổ chức IELTS.org có thống kê lại điểm thi IELTS trung bình của các nước trên toàn thế giới, thì điểm Nói và Viết của người Việt thì khoảng 5.7.

Có một trở ngại khác nghe có vẻ hơi kỳ lạ rằng thường người ta sẽ nghĩ rằng người Việt sẽ giỏi Ngữ pháp nhưng chuyện này hoàn toàn sai. Cái ngữ pháp mà các bạn học sinh giỏi chỉ là những ngữ pháp kiểu trong đề thi khoanh ABCD, câu này đúng hơn câu kia hay những ngữ pháp vô cùng cao siêu như câu điều kiện loại 3, đảo ngữ… Thế nhưng quay trở lại kỳ thi IELTS, những “siêu nhân” ngữ pháp thường sai các kiến thức cơ bản. Thay vì học ngữ pháp thụ động, thì các bạn hãy thử học theo phương pháp chủ động, như chỉn chu trong từng những thứ nhỏ nhặt nhất.

Đặc biệt, kỹ năng Viết là điểm thấp nhất trong 4 kỹ năng của các bạn thí sinh Việt Nam. Các bước học Viết bạn phải có ngữ pháp chủ động để thể hiện ý mình chuẩn, viết đến đâu đúng đến đấy. Cải thiện kỹ năng Viết cần có một người chữa bài cho mình, thông thường học sinh khó biết mình đúng hay sai sau khi viết lắm, nên hãy để JENNY giúp các bạn. Lý do là phải biết sửa từ sai thành đúng, nếu vượt qua được bạn sẽ có mức điểm tốt. Đồng thời, điểm Viết cao còn phải phụ thuộc vào bố cục bài, tư duy logic của người thi.

Bên cạnh đó, cải thiện kỹ năng nghe, đọc cũng phải làm thường xuyên liên tục không gián đoạn nữa nhé các bạn.

Và, IELTSJENNY.COM mong muốn sẽ trở thành cuốn cẩm nang, người bạn đồng hành trong quá trình luyện thi IELTS của các bạn. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ!

Cần liên hệ, vui lòng email ieltsjenny.com@gmail.com.
Fanpage: https://www.facebook.com/ieltsjennycom/
Chúc các bạn mọi điều tốt đẹp nhất,
Jenny