Đăng ký bộ dự đoán đề thi IELTS, Sách/Tài liệu/Khóa học IELTS: LINK


Bạn đang thắc mắc là IDP hay Hội đồng Anh (BC) – nơi nào tốt nhất để bạn đăng ký kì thi IELTS? Bạn nên thi IELTS ở đâu? Dưới đây là câu trả lời dành cho bạn.

 • Không có sự khác biệt giữa bài kiểm tra IELTS tại BC và tại IDP.
 • Cũng không có sự khác biệt giữa giám khảo và chấm điểm trong BC và IDP.

Ai sở hữu IELTS?
Cả IDP và Hội đồng Anh đều là chủ sở hữu của IELTS cùng với Cambridge English Language Assessment. Điều này có nghĩa là tất cả đều là một công ty. FAQs – Câu hỏi thường gặp về IELTS.

Mức độ khó của bài thi IELTS
IDP và Hội đồng Anh là nơi tổ chức các bài kiểm tra IELTS nhưng họ không viết chúng. Tất cả các bài kiểm tra được sử dụng tại BC và IDP đều được biên soạn bởi Cambridge English Language Assessment, một trong những chủ sở hữu chung của IELTS. Điều này có nghĩa là bạn sẽ nhận được các bài kiểm tra tương tự nếu bạn ở BC hoặc IDP.

Giám khảo & Cách chấm điểm IELTS tại IDP & BC
Tất cả các giám khảo IELTS (gồm giám khảo IDP và BC), đều được đào tạo theo cách giống nhau, tuân theo các nguyên tắc giống nhau.

Các câu trả lời Nghe và Đọc đã có sẵn đáp án để đối chiếu. Mỗi câu trả lời đúng cho một điểm và điểm của bạn được tính dựa trên số câu trả lời đúng. Vì vậy, điều này không bao giờ khác nhau giữa các trung tâm khảo thí.

Viết và Nói được chấm bởi các giám khảo. Tất cả các giám khảo IELTS, cho cả IDP và BC, đều hoàn thành cùng một khóa đào tạo, tuân theo các tiêu chí chấm điểm giống nhau và cũng có cùng bảng mô tả điểm số. Giám khảo cũng được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo họ không chấm quá cao hoặc quá thấp.

Ngữ điệu giọng (Accents)
IDP là người Úc và BC là người Anh nhưng cả hai đều sử dụng một loạt các accents. Trong bài kiểm tra nghe, bạn sẽ nhận được một loạt các accents khác nhau (thậm chí đôi khi của người Mỹ). Trong bài thi nói, giám khảo có thể đến từ bất kỳ quốc gia nào và có bất kỳ giọng nào. Bạn có thể sử dụng bất kỳ giọng nào bạn muốn trong bài kiểm tra nói của mình: Úc, Anh hoặc Mỹ.

AD

Cách chọn: Hội đồng Anh hay IDP?

 1. Chọn một trung tâm kiểm tra gần nhà của bạn.
  Bài thi nghe, đọc và viết kéo dài 2 giờ 40 phút. Lựa chọn trung tâm khảo thí gần nhà sẽ giúp bạn thuận tiện đi lại.
 2. Lựa chọn ngày kiểm tra ở IDP hoặc BC
  Kiểm tra xem trung tâm nào cung cấp cho bạn ngày thi mà bạn muốn. Bạn nên chỉ đăng ký làm bài kiểm tra khi trình độ IELTS và tiếng Anh của bạn vững chắc nhất. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn thường xuyên đạt được số điểm mình muốn trong các bài kiểm tra thực hành (mock tests) trước khi đăng ký bài kiểm tra thực sự.

Bạn muốn xem thêm? Thang điểm IELTS IELTS Band Scores

 • Cách tính điểm và phương pháp thi IELTS Writing Task 1
 • Cách tính điểm và phương pháp thi IELTS Writing Task 2
 • Cách tính điểm và phương pháp thi IELTS Speaking
 • Thang điểm IELTS: Nghe, Đọc
 • Cách tính điểm writing

Đăng ký bộ dự đoán đề thi IELTS, Sách/tài liệu IELTS: LINK ĐĂNG KÝ