Press "Enter" to skip to content

Sách học “IELTS Speaking & Writing Review” tại nhà 380 trang – Có bản xem thử

Đăng ký bộ dự đoán đề thi IELTS, Sách/Tài liệu/Khóa học IELTS: LINK


Kỹ năng ielts speaking và kỹ năng ielts writing là hai kỹ năng ielts thường được đánh giá là khó. Để chinh phục thành công 2 kĩ năng này thì chi phí bỏ ra ôn luyện tại các trung tâm ielts là không hề rẻ, từ 3-5 triệu, thậm chí 10 -15 -20 triệu, chưa tính đến chi phí đăng ký thi ielts. Vì vậy, việc tiếp cận nguồn tài liệu ielts chất lượng cao, bài viết chuẩn chỉnh để các em theo học là điều vô cùng quan trọng. Trong bài viết này, ieltsjenny.com giới thiệu cho các bạn cuốn sách học ielts hiệu quả tại nhà: “Sách học IELTS Speaking & Writing Review” 380 trang. Tất cả các câu hỏi trong cuốn sách đều được trích từ các đề thi ielts speaking & writing thực tế, sau đó phân tích, lập dàn ý, hướng dẫn viết bài, bài mẫu, từ vựng, ý tưởng khác, các đề thi tương tự đã từng ra đề … Đừng chần chừ, đừng lăn tăn để rồi bỏ qua tài liệu quá hay này.

Đăng ký mua “Sách học IELTS Speaking & Writing Review” 380 trang tại đây: LINK (Để được tiếp cận với bài học ielts writing chất lượng như trong sách ielts này, các bạn phải tốn ít nhất 8-10 triệu đồng ở trung tâm ielts bên ngoài).

Bạn có thể xem bản xem thử của cuốn Sách học IELTS Speaking & Writing Review bên dưới:

SACH-HOC-IELTS-SPEAKING-WRITING-380-TRANG-PREVIEW-VERSION

Lời khuyên của ieltsjenny.com muốn gửi tới các bạn sĩ tử IELTS trong bài viết này là Chiến thuật 4 thì nên dùng trong IELTS Writing

Hiện tại đơn, quá khứ đơn, tương lai đơn, hiện tại hoàn thành là 4 thì dùng nhiều nhất trong IELTS Writing.

Trong IELTS Writing, bài viết chấm dựa trên 4 tiêu chí, một trong số đó là Grammatical Range & Accuracy (độ rộng và sự chính xác về mặt ngữ pháp). Nếu bạn tự tạo tình huống để dùng đủ 12 thì trong tiếng Anh thì rất tốt, nhưng điều này không hề dễ.

Thay vào đó, bạn cần biết các tình huống khác nhau để áp dụng thì tương ứng. Dưới đây là những trường hợp tiêu biểu tương ứng với thì cần dùng.

Present Simple – Thì hiện tại đơn

IELTS Task 1 Process – Quy trình có thể coi là Facts (sự thật). Bạn sẽ phải dùng thì hiện tại đơn cho bài này.

Ví dụ: In the leather production process, right after animal skin is soaked into water, it is then dried under high temperature.

– IELTS Task 1 – Câu mở đầu (paraphrase) và câu nhận xét chung (overview) đều để ở thì hiện tại đơn.

Ví dụ: The graph represents, chứ không phải là represented, hoặc It is immediately obvious that, không phải là it was immediately…

– Task 2 – Trừ khi bạn muốn dẫn một ví dụ trong quá khứ, phần lớn Task 2 bạn sẽ sử dụng thì hiện tại đơn. Đôi khi, nếu bạn muốn nhấn mạnh về độ dài thời gian, bạn có thể dùng thì hiện tại hoàn thành.

Ví dụ: Because of the ever-changing technology world, human resources specializing in this field have significantly innovated both their technical profession and work productivity to be qualified.

Past Simple – Thì quá khứ đơn

– IELTS Task 1 biểu đồ và maps – Ngoài bài process, phần lớn các đề bài khác trong IELTS Task 1 sẽ có chu kỳ thời gian gắn với nó, thường là thời gian trong quá khứ. Điều này có nghĩa, tất cả động từ miêu tả xu hướng hay sự thay đổi đều phải để ở thì quá khứ đơn.

Ví dụIn 1994, while the amount of money spent on vehicles soared to reach the peak of $10 million, other expenditures for the rest decreased considerably by only $ 4 million.

– IELTS Task 2 examples – Nếu bạn lấy ví dụ là một sự kiện xảy ra trong quá khứ ở Task 2, mặc định bạn phải để nó ở thì quá khứ. Tuy nhiên, thường ví dụ trong Task 2 sẽ ở thì hiện tại.

Ví dụ: For example, the global financial crisis in 2008 was witnessed with a number of economic and politic chaos and collapse in many countries.

Future Simple – Thì tương lai đơn

IELTS Task 1 biểu đồ – đôi khi trong biểu đồ, bạn sẽ thấy các khoảng thời gian trong tương lai. Tuy nhiên, nên chú ý không sử dụng “will”, vì nếu nói thế tức bạn đang khẳng định nhưng các số liệu trong bài lại là phỏng đoán. Vì vậy, với những dữ liệu này, nên sử dụng mẫu câu “A được dự đoán là sẽ tăng/giảm…” = “A is predicted/projected to …”

Ví dụ: As can be seen from the current trend, the number of travelers visiting Europe countries is predicted to further increase in the upcoming years.

Present Perfect – Hiện tại hoàn thành

– Đây là thì động từ mà các bạn nên sử dụng nhiều hơn. Thì này thường dùng trong Task 2, khi nói đến một sự thật, nhưng lại muốn gắn thời gian vào.

Ví dụ, thay vì: Exhaust emission causes a lot of harms to the environment, bạn có thể viết: Exhaust emission has caused a lot of harms to the environment.

– Ứng dụng thực tiễn nhất của thì hiện tại hoàn thành là nói xem việc gì xảy ra hay chưa. Ví dụ, nếu các bạn muốn nói: “A đã/ chưa làm gì”, đừng nói là “A don’t/doesn’t + V”. Vì nếu bạn nói theo thì hiện tại đơn, bạn đang khẳng định nó là một sự thật. Việc này chưa xảy ra, chưa chắc là nó sẽ không bao giờ xảy ra. Ngược lại, nếu nó xảy ra rồi, không có nghĩa nó sẽ xảy ra mãi mãi. Vậy các bạn nên viết “A has/hasn’t/have/haven’t…”

Ví dụ: Textbooks used in many high schools these days haven’t been updated yet, which causes some troubles for students in accessing latest knowledge.

Trường hợp đặc biệt

– Trong IELTS Writing Task 2, đôi khi sẽ phải đưa ra một trường hợp giả định. Ví dụ: Nếu chúng ta làm việc này, việc này sẽ xảy ra… Hoặc: Chính Phủ có thể/nên làm việc này… Vì đây là một trường hợp giả định, bạn đừng sử dụng “will”, vì khi dùng “will” là bạn đang khẳng định. Thay vào đó, hãy dùng “would”. Tương tự, không nên dùng từ “can”, hãy dùng “could”.

Đừng quên Like và Follow fanpage chính thức của IELTS JENNY để cập nhật thông tin mới nhất về các tài liệu chất lượng cao và nắm bắt được những kiến thức hữu ích dành cho người học IELTS.


Đăng ký bộ dự đoán đề thi IELTS, Sách/tài liệu IELTS: LINK ĐĂNG KÝ

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Mission News Theme by Compete Themes.
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x