Đăng ký bộ dự đoán đề thi IELTS, Sách/Tài liệu/Khóa học IELTS: LINK


Bạn đang phân vân không biết nên mua sách nào để tự học IELTS Writing Task 1 & IELTS Writing Task 2 tại nhà mà vẫn đạt mục tiêu band điểm cao? Bạn đang tìm kiếm tài liệu IELTS Writing phân tích, hướng dẫn và bài mẫu cho các đề thi ielts writing thực tế? “Sách IELTS Writing Task 1 & 2 Review” mà ieltsjenny.com giới thiệu cho các bạn trong bài viết này là tài liệu ielts không thể bỏ qua như thế, dành riêng cho những bạn đang luyện tập chuẩn bị cho kì thi ielts.

Đăng ký mua “Sách IELTS Writing Task 1 & 2 Review” 73 trang tại đây: LINK (Để được tiếp cận với bài học ielts writing chất lượng như trong sách ielts này, các bạn phải tốn 5-10 triệu đồng ở trung tâm bên ngoài đó).

Bạn có thể xem bản xem thử của cuốn sách ielts writing task 1 & 2 review bên dưới:

SACH-IELTS-WRITING-TASK-1-2-REVIEW-73-TRANG-PREVIEW-VERSION

Đừng lăn tăn, đừng chần chừ để rồi bỏ qua tài liệu ielts quá hay này nhé.

Lời khuyên của ieltsjenny.com muốn gửi tới các bạn sĩ tử IELTS trong bài viết này là Chiến thuật xử lý gọn gàng IELTS Writing Task 1

Với bài Writing Task 1, bạn cần có chiến thuật viết Introduction và Overview hiệu quả để tận dụng thời gian hợp lý và ghi điểm cao.

Mở bài – Introduction

Với mở bài của IELTS Writing, ieltsjenny.com khuyên các bạn cần sử dụng các kỹ thuật Paraphrase (Viết lại câu giữ nguyên nội dung). Vì lý do này, việc đầu tiên là thí sinh phải phân tích được các thành phần có trong đề.

Ví dụ: The graph shows the number of Internet users in the US from 2009 to 2012.

Từ ví dụ trên, có thể thấy thông thường sẽ có 5 thành phần trong câu đề bài cần được diễn đạt lại theo cách khác, bao gồm: Subject (Biểu đồ); Verb (Động từ); What (Đối tượng phân tích); Where (Nơi chốn); When (Thời điểm).

Từ đó, người học cần paraphrase lại từng thành phần này để viết được Introduction. Đề bài trên có thể được viết lại như sau:

Trong số các thành phần của câu, “What” hay đối tượng phân tích trong câu là yếu tố quan trọng nhất và khiến nhiều thí sinh cảm thấy khó khăn khi paraphrase. Các bạn có thể tham khảo các cấu trúc đơn giản mà hiệu quả dưới đây.

STT “What” Paraphrase Ví dụ
1 The number of + Danh từ đếm được (số nhiều) How many + danh từ đếm được (số nhiều) + V The chart shows the number of tourists visiting Lisbon in 2010.→ The chart shows how many people visited Lisbon in 2010.
2 The amount of + danh từ không đếm được How much + danh từ không đếm được + V The chart shows the amount of time spent on listening to music by young people in 2000.→ The chart shows how much time was spent on listening to music by young people in 2000.
3 The percentage of + danh từ (đếm được/ không đếm được) The proportion of + danh từ (đếm được/ không đếm được) The chart shows the percentage of electricity produced by coal in 2015.→ The chart shows the proportion of electricity produced by coal in 2015

Overview – Tóm lược

Đây được coi là phần không thể thiếu trong bài viết IELTS Writing Task 1, cung cấp thông tin tổng quan về xu hướng nổi bật nhất trong biểu đồ. Tùy thuộc vào mỗi loại biểu đồ mà người viết có thể lựa chọn nét đặc trưng như đối tượng có số liệu lớn nhất, nhỏ nhất, hay có sự thay đổi nhiều nhất theo thời gian.

Các cấu trúc phổ biến để áp dụng cho Overview như: Overall, it is clear that…; In general, it can be seen that…; It is obvious that…

Ngoài ra để đảm bảo tính khách quan trong bài viết IELTS Writing Task 1, các bạn không nên sử dụng các đại từ nhân xưng như I, you, we. Ví dụ: Thay vì viết “As you can see from the chart that…”, các bạn nên sử dụng cấu trúc “It can be seen that…”.

Đừng quên Like và Follow fanpage chính thức của IELTS JENNY để cập nhật thông tin mới nhất về các tài liệu chất lượng cao và nắm bắt được những kiến thức hữu ích dành cho người học IELTS.


Đăng ký bộ dự đoán đề thi IELTS, Sách/tài liệu IELTS: LINK ĐĂNG KÝ