Press "Enter" to skip to content

What you wanted to be when you were younger and why? – Model Answer IELTS 7.5+

Đăng ký bộ dự đoán đề thi IELTS, Sách/Tài liệu/Khóa học IELTS: LINK


Để đạt điểm mục tiêu IELTS Speaking 6.5+, 7.5+ hay 8.0+ thì việc quan trọng khi trả lời câu hỏi là cách dùng từ tự nhiên và trôi trảy. Jenny mời các bạn tham khảo câu trả lời bên dưới nhé. Nếu thấy bài viết hữu ích, đừng quên chia sẻ cho bạn bè của mình cùng học tập và lấy may mắn trước khi thi ielts.

What you wanted to be when you were younger and why? Bạn muốn trở thành gì khi còn trẻ/thiếu niên và tại sao?

Model Answer IELTS Speaking 7.5+

When I was a teenager, I thought I wanted to be a doctor. I had always been interested in how I felt so bad when I was sick and then after I had taken some medicine I felt better. During my school years, I was always thinking of applying to medical school. I used to imagine what it would be like to be a doctor and how it might feel to save lots of lives. However, it turned out that I wasn’t that good at science subjects and I didn’t get very good grades in my final high school exams. So, I changed my mind and studied something completely different. Since then I haven’t regretted my decision – just because we are interested in something, it doesn’t mean we’re going to be able to do it as a job.

Khi tôi còn là thiếu niên, tôi nghĩ rằng tôi muốn trở thành một bác sĩ. Tôi đã luôn quan tâm/hứng thú đến việc tôi cảm thấy tồi tệ như thế nào khi bị ốm và sau đó sau khi uống một số loại thuốc, tôi cảm thấy tốt hơn. Trong những năm đi học, tôi luôn nghĩ đến việc nhập học vào trường Y. Tôi đã từng tưởng tượng trở thành bác sĩ sẽ như thế nào và cảm giác của việc cứu sống rất nhiều người như thế nào. Tuy nhiên, hóa ra tôi không giỏi các môn khoa học đến vậy và tôi không đạt điểm cao trong kỳ thi cuối cấp trung học. Vì vậy, tôi đã thay đổi suy nghĩ/quyết định và nghiên cứu một thứ hoàn toàn khác. Kể từ đó, tôi không hối hận/tiếc nuối về quyết định của mình – chỉ vì chúng tôi quan tâm đến điều gì đó, điều đó không có nghĩa là chúng tôi sẽ có thể thực hiện nó như một công việc.

Chúc các bạn học tốt!

Xem thêm >> bộ dự đoán IELTS Speaking part 1, bộ dự đoán IELTS Speaking part 2 3, bộ dự đoán IELTS Writing task 2


Đăng ký bộ dự đoán đề thi IELTS, Sách/tài liệu IELTS: LINK ĐĂNG KÝ

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Mission News Theme by Compete Themes.
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x