Đăng ký bộ dự đoán đề thi IELTS, Sách/Tài liệu/Khóa học IELTS: LINK


Bài thi IELTS Writing nói chung và IELTS Writing Task 2 nói riêng đều được đánh giá theo bốn tiêu chí: Task Achievement (Đáp ứng yêu cầu đề bài), Coherence and Cohesion (Sự mạch lạc và tính liên kết), Lexical Resource (Nguồn từ vựng) và Grammatical Range and Accuracy (Sự đa dạng và tính chính xác của ngữ pháp). Thật không dễ dàng để chúng ta có thể nâng nhiều điểm trong IELTS Writing chỉ một thời gian ngắn.

Để giúp các sĩ tử IELTS chuẩn bị thật tốt và tự tin với phần IELTS Writing Task 2, ieltsjenny.com xin gửi tới bạn bộ đề dự đoán IELTS Writing Task 2 tháng 9/2021 mới nhất, sẽ có bản cập nhật vào 01/09/2021.

Nếu bạn nào đã từng nhận bộ dự đoán ielts hàng tháng từ ieltsjenny.com thì đều được admin nhắc nhở: Chúng ta không dựa dẫm hoàn toàn vào bất kỳ bộ dự đoán nào mà hãy coi bộ dự đoán đó là tài liệu ưu tiên khi ôn luyện. Dựa vào bộ dự đoán ielts, các bạn sẽ biết được độ khó của các đề thi thực tế – khác khá nhiều so với tài liệu Cambridge mà chúng ta thực hành trước đó. Kết quả là khi các bạn đi thi thực tế sẽ sẽ giảm được sự “bị động, bất ngờ” trong phòng thi.

Để nhận BỘ DỰ ĐOÁN IELTS WRITING TASK 2 BẢN CẬP NHẬT (tháng 09/2021), các bạn vui lòng ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU tại REGISTRATION FORM, chọn “Dự đoán IELTS Writing Task 2 (Tháng 9/2021) – Bản cập nhật”.

Đối với bộ dự đoán IELTS Writing Task 2, các bạn thử tham khảo lời khuyên từ ieltsjenny.com nhé:

1. Đọc qua các câu hỏi writing, nắm được nội dung câu hỏi trong vòng 1 nốt nhạc.

2. Xác định chuẩn xác các câu hỏi này thuộc dạng đề nào? Mình đã nắm vững dạng đề này chưa?

3. Suy nghĩ được trong đầu những “Main ideas” trong body 1 và 2.

+ Nếu các bạn taking notes nhanh thì ghi chép lại. Tối đa 3-5 phút. Chúng ta không thể viết bài IELTS Writing Task 2 mà không có bản kế hoạch nháp (draft an essay plan) phải không nào.

+ Có thể dùng sơ đồ tư duy mindmap để liệt kê những topic-specific vocabulary (từ vựng cụ thể theo chủ đề) -Chỉ dành cho luyện tập tại nhà. Đi thi thì các bạn không thể ngồi liệt kê từ vựng được.

4. Không bắt tay ngồi viết bài chi tiết vì số lượng đề dự đoán thường nhiều.

Xem thêm >> bộ dự đoán IELTS Speaking part 1, bộ dự đoán IELTS Speaking part 2 3, bộ dự đoán IELTS Writing task 2

Để nhận BỘ DỰ ĐOÁN IELTS WRITING TASK 2 BẢN CẬP NHẬT (tháng 09/2021), các bạn vui lòng ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU tại REGISTRATION FORM, chọn “Dự đoán IELTS Writing Task 2 (Tháng 9/2021) – Bản cập nhật”.

Nhắc lại: Bộ đề dự đoán IELTS Writing Task 2 Forecast – September 2021 (Tháng 9) sẽ chia làm 2 đợt cập nhật: 07/08 và 02/09. Và những bạn đăng ký nhận tài liệu nếu thấy khó khăn với câu hỏi nào, có thể hỏi ieltsjenny.com để cùng thảo luận chi tiết.

Gửi tặng bạn Ý tưởng và Từ vựng trong IELTS Writing Task 2 (chủ đề SPORT EXERCISE):

Tải tài liệu ý tưởng và Từ vựng trong IELTS Writing Task 2 (chủ đề SPORT EXERCISE)Download

Bí kíp tăng điểm IELTS Writing nhờ từ nối

Cohesive devices (Từ nối) là yếu tố giúp tăng điểm tiêu chí Coherence and Cohesion (Tính mạch lạc và liên kết) trong bài thi IELTS Writing.

Coherence (Tính mạch lạc) thể hiện việc sắp xếp Idea (Ý tưởng) phù hợp và logic, giúp bài viết dễ hiểu và dễ theo dõi. Trong khi đó, Cohesion (Tính liên kết) đánh giá sự kết nối của bài viết thông qua cách sử dụng ngữ pháp và từ vựng như dùng Cohesive devices (Từ nối) để tạo sự liên kết giữa các câu, các đoạn trong bài.

Ví dụ: Plenty of people think veganism is a myth. The major food chains in the world are non-vegan and they are thriving. While a good number of people in the world consume animal protein, plenty of people prefer to have a vegan diet. This could be due to cultural issues; health issues or due to pure personal choice.

Là yếu tố quan trọng quyết định điểm tiêu chí Coherence and Cohesion, Cohesive devices được yêu cầu cụ thể theo mỗi band điểm:

Band điểm Yêu cầu về Cohesive devices
8.0 Kiểm soát mọi khía cạnh về tính liên kết.
7.0 Sử dụng lượng từ nối phù hợp mặc dù đôi khi vẫn sử dụng ít/nhiều.
6.0 Sử dụng từ nối hiệu quả nhưng vẫn mắc lỗi sai về tính liên kết giữa các câu.

Cohesive devices được chia làm nhiều nhóm từ như Results and Consequences (Kết quả và Hậu quả), Sequencing (Thứ tự), Adding (Bổ sung), Comparing and Contrasting (So sánh và Tương phản) hay Illustrating (Minh họa).

Các từ nối hay sử dụng trong bài thi IELTS

Trong quá trình sử dụng Cohesive devices trong bài viết, ieltsjenny.com khuyên các bạn cần lưu ý tránh mắc những lỗi sai sau:

Lỗi sai 1: Sử dụng quá nhiều từ nối

Ví dụ: To start with, the government needs to take action. For example, they could raise taxes on imported goods. However, this will likely cause tensions with other nations. Therefore, they should look into other options. For one thing, they could…

Lỗi sai 2: Sử dụng từ nối không chính xác về nghĩa

Sử dụng từ nối mang nghĩa không phù hợp ngữ cảnh sẽ khiến bài viết khó hiểu và không truyền tải đúng nội dung đến người đọc.

Ví dụ: Some politicians have suggested increasing the number of police officers in urban areas as a means of controlling crime. Therefore However, it has been argued that this may create further social problems.

Lỗi sai 3: Sử dụng những từ nối informal (đời thường) và outdated (không còn được sử dụng phổ biến)

Đây là vấn đề nhiều bạn mắc phải khi lựa chọn từ nối để sử dụng trong việc liên kết các câu văn và đoạn văn. Với bài thi IELTS Writing, người viết cần chú ý không sử dụng những từ vựng informal và không còn được sử dụng phổ biến trong tiếng Anh.

Ví dụ:

Informal: Last but not least, people should be wise when using credit cards.

=> Nên dùng: “Finally, people should be wise when using credit cards.” bởi vì “Last but not least” không đủ trang trọng.

Outdated: To recapitulate, people should be wise when using credit cards.

=> Nên dùng: “In conclusion, people should be wise when using credit cards.” bởi vì “To recapitulate” quá trang trọng và là từ cũ, đã lỗi thời.

Tìm kiếm chủ đề khác: học bổng, sự khác nhau IELTS General và Academic, Thang điểm IELTS


Đăng ký bộ dự đoán đề thi IELTS, Sách/tài liệu IELTS: LINK ĐĂNG KÝ